Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ?

Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ?

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 104 view
Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ?

Chào sàn với giá 17 đô la Hồng Kông, giờ đây, giá cổ phiếu Xiaomi chỉ còn 9,97 đô la Hồng Kông.

  • 10-01-2019 Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư...
  • 22-11-2018 Xu thế ngược đời tại Trung Quốc: Người giàu dùng Huawei, Xiaomi, người nghèo...
  • 06-09-2018 Nhìn thấu bản chất: Samsung đang cố tình để Huawei, Xiaomi, Oppo vươn lên chiếm...
TIN MỚI

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư của Xiaomi đều lỗ. Hàng tỷ cổ phiếu Xiaomi đã được bán với giá 1,95 cent vào năm 2010, giúp rất nhiều người lãi lớn với giá hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi Corp thực sự là ví dụ hoàn hảo về việc IPO và mang về cho cổ đông số tiền khổng lồ ngay cả khi thương vụ thất bại. Sáu tháng sau khi chào sàn, cổ phiếu Xiaomi đã mất hơn 40% giá trị, biến nó trở thành thương vụ chào sàn tồi tệ nhất trên thị trường chứng khoán Hồng Kông với những thương vụ có giá trên 3 tỷ USD.

Khi chào sàn, Xiaomi đưa ra thời hạn 6 tháng để các nhà đầu tư được phép bán cổ phiếu. Hạn chót kết thúc vào 9/1, dẫn tới việc bán tháo ồ ạt. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu Xiaomi trong vòng cấp vốn đầu tiên, ngay cả giá giảm tệ hại như hiện nay, họ vẫn thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trong giai đoạn từ giữa tháng 9-10/2011, Xiaomi đã bán gần 4 tỷ cổ phiếu với giá 1,95 cent đô la Hồng Kông/cổ. Những người mua thời điểm này sẽ có được mức lợi nhuận kỷ lục lên tới 568 lần so với giá đóng cửa 11,1 đô la Hồng Kông vào hôm 8/1, một ngày trước thời hạn giao dịch hạn chế kết thúc.

Không ai có thể đổ lỗi cho các nhà đầu tư khi họ bán tháo và tạo ra tình cảnh tồi tệ của Xiaomi ở thời điểm hiện tại. Các nhà phân tích đã cắt giảm dự báo lợi nhuận và doanh số của Xiaomi trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tăng trưởng chậm cũng như sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu khác, chẳng hạn như Huawei.

Thực tế, Xiaomi IPO cũng là thương vụ được thổi phồng nhất năm 2018. Ban đầu, người ta còn định giá thương vụ này sẽ đạt 100 tỷ USD. Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra khá khác khi nó được bán với giá thấp. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Xiaomi chỉ còn 30 tỷ USD.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những người lỗ đậm khi đầu tư vào cổ phiếu Xiaomi. Chỉ trong 3 ngày, cổ phiếu này đã mất tới gần 20% giá trị, đẩy nhiều người vào tình trạng lỗ đậm. Tuy nhiên, đà bán tháo dường như đã chấm dứt.

Vào lúc 11h sáng ngày 11/1, cổ phiếu Xiaomi đang được giao dịch với giá 10,2 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, tăng 2,5% so với kết thúc phiên giao dịch trước đó. Điều quan trọng là cổ phiếu này đã được kéo lên mức trên 10 đô la/cổ phiếu sau khi thủng mốc ngày trong phiên giao dịch hôm qua.

Cổ phiếu Xiaomi trượt thê thảm, mất 18% giá trị chỉ trong 3 ngày, nhà đầu tư đua nhau cắt lỗ

Linh Anh

Theo Thời đại/Bloomberg

Trên đây là tất cả những gì có trong Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Xiaomi trở thành thương vụ IPO tồi tệ nhất ở Hồng Kông, vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn kiếm lợi nhuận khổng lồ?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn