VTB - Ngân hàng lớn thứ hai của Nga làm ăn sinh lời trở lại

VTB - Ngân hàng lớn thứ hai của Nga làm ăn sinh lời trở lại

  • Admin
  • 02-11-2020
  • 118 view
VTB - Ngân hàng lớn thứ hai của Nga làm ăn sinh lời trở lại (Nguồn: themoscowtimes.com)

VTB, ngân hàng lớn thứ hai của Nga, cho biết đạt lãi ròng 1,2 tỷ ruble (18,3 triệu USD) trong quý II năm 2015, kết thúc giai đoạn làm ăn thua lỗ trước đó.

  • 11-05-2015 AGM, BMI, VTB chốt quyền trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt
  • 28-07-2014 FDC, VTB: Công bố BCTC quý 2/2014
  • 01-05-2014 NAG, VBH, VTB: Quý 1/2014 báo lãi
TIN MỚI

Lợi nhuận của VTB đã từng bị "bay hơi" trong bối cảnh kinh tế suy yếu khiến nợ xấu tăng vọt. VTB cũng gặp khó khăn vì các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga liên quan tới tình hình bất ổn ở Ukraine đã hạn chế VTB tiếp cận các thị trường vốn quốc tế.

Sau khi đã lỗ ròng trong hai quý trước đó, lợi nhuận quý II của VTB vẫn thấp hơn 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành VTB Andrey Kostin nhận định đã xuất hiện những dấu hiệu ban đầu về sự cải thiện môi trường hoạt động trong quý II​ năm 2015.

Trước đó, các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Reuters ước tính lỗ ròng của VTB có thể ở mức 5,7 tỷ ruble trong quý II.

VTB tiếp tục hạn chế hoạt động cho vay trong quý thứ hai liên tiếp. Tổng dư nợ tín dụng của VTB đạt 8.600 tỷ ruble vào cuối tháng Sáu, trong khi vào cuối quý I​ năm 2015 con số này là 8.900 tỷ ruble.

VTB: Vẫn chưa có kết quả thu hồi khoản ủy thác đầu tư 10 tỷ đồng

 

PV

Theo TTXVN

Trên đây là tất cả những gì có trong VTB - Ngân hàng lớn thứ hai của Nga làm ăn sinh lời trở lại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về VTB - Ngân hàng lớn thứ hai của Nga làm ăn sinh lời trở lại, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn