Victoria's Secret không thể ‘bán mình’, sẽ đóng vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada vì Covid-19

Victoria's Secret không thể ‘bán mình’, sẽ đóng vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada vì Covid-19

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 98 view

Victoria's Secret có 849 cửa hàng ở Bắc Mỹ và phần lớn đều đang phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 3 do sự bùng phát đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

  • 21-05-2020 Mỹ bất ngờ trở thành nhà cung cấp trái cây số 1 cho Việt Nam
  • 21-05-2020 Thị trường tuyển dụng sôi động hậu Covid-19: Sales từng là lực lượng bị...
  • 21-05-2020 Riêng năm ngoái, vợ chồng Bill Gates đã chi hơn nửa tỷ USD làm từ thiện
Victoria's Secret không thể ‘bán mình’, sẽ đóng vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada vì Covid-19

Ngày 20/5 vừa qua, thương hiệu nội y Victoria's Secret cho biết họ có kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn 250 cửa hàng Victoria's Secret  và 3 cửa hàng Pink ở Mỹ và 13/38 cửa hàng tại Canada trong năm 2020. 50 cửa hàng Bath & Body Works (thương hiệu trực thuộc L Brands) ở Mỹ và 1 cửa hàng ở Canada cũng sẽ dừng hoạt động hẳn.

Tại Mỹ và Canada, Victoria's Secret có tổng cộng 1.091 chi nhánh, với 909 cửa hàng Victoria’s Secret và 144 cửa hàng Pink (được coi là "em gái" của Victoria’s Secret, ra mắt với tư cách là thương hiệu phụ để hướng tới nhóm khách hàng trẻ hơn).

L Brands, công ty mẹ của hãng đưa ra quyết định trên cùng kết quả kinh doanh quý I năm nay sau khi thị trường đóng cửa. Victoria's Secret có 849 cửa hàng ở khu vực Bắc Mỹ và phần lớn đều đang phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 3 do sự bùng phát đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Trong báo cáo, L Brands cho biết tổng doanh thu của họ đã giảm 37% xuống còn 1,65 tỷ USD so với 2,63 tỷ USD vào cùng kỳ năm ngoái. Đối với Victoria’s Secret, tổng doanh thu đã giảm 46% xuống còn 821,5 triệu USD. Tháng trước, khi các chi nhánh phải đóng cửa vì đại dịch, doanh số bán hàng trực tuyến của hãng đã tăng 30%.

Về phía Bath & Body Works, tổng doanh thu của họ giảm 18% xuống còn 712,7 triệu USD bất chấp thực tế là kinh doanh trực tuyến tăng 85% do nhu cầu về chất khử trùng tay và xà phòng thơm tăng mạnh trong mùa dịch.

L Brands cho biết họ đang nắm giữ 957 triệu USD tiền mặt vào cuối quý I/2020. Vì tác động của dịch Covid-19, công ty sẽ không đưa ra dự đoán về triển vọng kinh doanh trong quý tới hay cả năm nay.

Tin tức về việc đóng cửa hàng loạt xuất hiện chỉ vài tuần sau khi L Brands xác nhận rằng thỏa thuận bán phần lớn cổ phần Victoria's Secret cho công ty cổ phần tư nhân có trụ sở ở New York, Sycamore Partners đã được thông qua. Các nhà phân tích hy vọng Sycamore có thể tạo ra bước ngoặt tại Victoria's Secret và định vị lại thương hiệu trong tương lai để cải thiện tình hình kinh doanh bết bát của công ty này trong vài năm trở lại đây.

Thế nhưng Sycamore Partners đã để đơn kiện để rút lại thỏa thuận vào tháng 4 khi cho rằng việc đóng cửa, cắt giảm hàng tồn kho mới và không trả tiền thuê mặt bằng trong tháng 4 của Victoria's Secret là vi phạm thỏa thuận mà hai bên đã thực hiện hồi tháng 2.

Ban đầu, Victoria's Secret nói rằng hành động của Sycamore Partners là không hợp lệ. Sau đó, công ty xác nhận hai bên đã đạt được thống nhất chung để chấm dứt thỏa thuận.

Bên cạnh đó, L Brands nói rằng họ "vẫn cam kết thành lập Bath & Body Works (thương hiệu trực thuộc) như một công ty đại chúng thuần túy và đang thực hiện các bước cần thiết để chuẩn bị cho việc hoạt động kinh doanh nội y và sản phẩm làm đẹp của Victoria’s Secret sẽ trở nên động lập".

L Brands cho biết thêm là họ đang chuẩn bị để mở lại một số cửa hàng phải tạm đóng cửa vì đại dịch: "Chúng tôi dự định sẽ mở các chi nhánh một cách thận trọng trong quý II bằng việc thực hiện nguyên tắc đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng phần lớn các cửa hàng sẽ được mở lại vào cuối tháng 7".

Con giỏi máy tính nhưng cho đi đá bóng, 1 trong 3 nguyên tắc cha mẹ Bill Gates áp dụng, giúp ông trở thành tỷ phú như ngày nay

Dini

Theo BI, Yahoo

Trên đây là tất cả những gì có trong Victoria's Secret không thể ‘bán mình’, sẽ đóng vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada vì Covid-19 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Victoria's Secret không thể ‘bán mình’, sẽ đóng vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada vì Covid-19, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn