Tướng Tô Ân Xô: Công an làm việc với Công ty Tenma để làm rõ nghi vấn hối lộ 5,4 tỷ đồng

Tướng Tô Ân Xô: Công an làm việc với Công ty Tenma để làm rõ nghi vấn hối lộ 5,4 tỷ đồng

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 100 view
Tướng Tô Ân Xô: Công an làm việc với Công ty Tenma để làm rõ nghi vấn hối lộ 5,4 tỷ đồng Thiếu tướng Tô Ân Xô.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Bắc Ninh, các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm việc với Công ty Tenma, các đối tác Nhật Bản để làm rõ nghi vấn hối lộ.

  • 28-05-2020 Công an làm việc với Trưởng đoàn Kiểm tra thuế Cty TNHH Tenma Việt Nam
  • 27-05-2020 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nghi vấn hối lộ ở Công ty...
TIN MỚI

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/6, phóng viên đã đặt câu hỏi với Người phát ngôn Bộ Công an về vụ nghi vấn Công ty Tenma Việt Nam (công ty con của công ty Tenma Nhật Bản), hối lộ các cán bộ Cục Hải quan, thuế tại Bắc Ninh số tiền 25 triệu yên (hơn 5,4 tỷ đồng) để trốn thuế, mà báo chí phán ánh, kết quả xác minh đến nay ra sao?

Trả lời nội dung này, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói, vụ việc trên phải kiên quyết làm sáng tỏ sớm, phía Bộ Tài chính cũng đã làm.

"Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Bắc Ninh xác minh phía Công ty Tenma Nhật Bản, Công an Bắc Ninh đã làm việc với Công ty Tenma. Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên hệ với các đối tác Nhật Bản, đề nghị họ thu thập thông tin", ông Xô thông tin.

Trả lời bổ sung vụ nghi vấn Công ty Tenma Việt Nam hối lộ hơn 5,4 tỷ đồng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã có chỉ đạo cơ quan Thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện với 2 cục Thuế và Hải quan của Bắc Ninh.

Sẽ thanh tra toàn diện, trong đó có thanh tra các nội dung đến đoàn kiểm tra thuế và kiểm tra Hải quan với doanh nghiệp - bà Mai cho hay.

Bộ Tài chính cũng chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, tạm đình chỉ với các cán bộ, công chức có liên quan. Cụ thể, đã tạm đình chỉ 5 công chức của Tổng cục Thuế và 6 công chức của Tổng cục Hải quan.

"Bộ Tài chính đã chỉ đạo Thanh tra của Bộ khẩn trương tổ chức thực hiện và sớm có kết luận, phát hiện vi phạm xử lý nghiêm minh", Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Công ty Tenma Việt Nam thành lập năm 2007, đặt tại Lô E1 thuộc khu công nghiệp Quế Võ. Đây là thành viên của tập đoàn Tenma Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện đúc nhựa, lắp ráp và khuôn đúc.

Báo chí Nhật ngày 11/5 đưa tin, công ty con tại Việt Nam của Tenma đã hối lộ khoảng 25 triệu yen (khoảng 5,4 tỉ đồng) cho các quan chức hải quan.

Tenma đã chủ động thành lập Ủy ban bên thứ 3 để điều tra về vi phạm trên. Hối lộ chính quyền nước ngoài là hành vi bị cấm trong đạo luật Phòng chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật.

Trước đó, tại cuộc họp báo, phóng viên đã hỏi đại diện Bộ Công an về tiến độ điều tra 5 đại án diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo gồm vụ Công ty Nhật Cường, VEC, Sagri, Sabeco, Gang thép Thái Nguyên.

"Lãnh đạo Bộ Công an có chỉ đạo gì để đẩy nhanh tiến độ điều tra", phóng viên hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, đây là 5 đại án kinh tế và chủ trương của Ban Chỉ đạo Trung ương là từ nay đến cuối năm phải làm dứt điểm.

"Bộ Công an là một trong những cơ quan tiến hành điều tra xác minh, làm rõ 5 vụ án này. Bộ Công an sẽ chỉ đạo như tinh thần như của Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo", tướng Xô nói.

Về tội phạm tín dụng đen, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, đây là loại tội phạm nằm trong "vòng ngắm" của các cơ quan đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là lực lượng cảnh sát hình sự các tỉnh thành.

Qua báo cáo từ các Phòng Cảnh sát hình sự các địa phương, tội phạm đen và cho vay nặng lãi chiếm đến 22,6% trong cơ cấu tội phạm, cho thấy loại tội phạm này hoạt động rất mạnh, rất nguy hiểm, đòi hỏi phải đấu tranh quyết liệt.

"Chúng tôi đã có cảnh báo về các loại tội phạm này và đề nghị các cơ quan liên quan hướng dẫn người dân để tránh rơi vào "vòng xoáy" của tội phạm tín dụng đen.

Tới đây, chúng tôi cũng dự kiến sẽ tổ chức sơ kết thực hiện Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động tín dụng đen", tướng Xô nói

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

Trên đây là tất cả những gì có trong Tướng Tô Ân Xô: Công an làm việc với Công ty Tenma để làm rõ nghi vấn hối lộ 5,4 tỷ đồng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tướng Tô Ân Xô: Công an làm việc với Công ty Tenma để làm rõ nghi vấn hối lộ 5,4 tỷ đồng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn