Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ "tay buôn" ô tô bỗng dưng thành “trùm” đất vàng Đà Nẵng

Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ "tay buôn" ô tô bỗng dưng thành “trùm” đất vàng Đà Nẵng

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 90 view
Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ

Cái tên Trương Đình Trung bỗng dưng gây tò mò đối với giới địa ốc khi doanh nghiệp của ông gần đây đã âm thầm đứng sau nhiều thương vụ thâu tóm hàng loạt dự án đất vàng có quy mô hàng nghìn tỷ tại Đà Nẵng.

TIN MỚI

Đại gia bí ẩn 8X Trương Đình Trung là ai?

Trước khi nhảy sang lĩnh vực bất động sản, ông Trương Đình Trung – một doanh nhân 8X, hiện đang sinh sống tại Quận 1 (Tp.HCM) gần như là cái tên quá xa lạ trong giới địa ốc.

Từ một doanh nhân trẻ, sở hữu nhiều công ty chuyên bán buôn các loại ô tô dưới 16 chỗ, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách,...như Công ty cổ phần xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ (đã hoạt động được 12 năm), Công ty cổ phần xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng (đã hoạt động được 17 năm), Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Việt Công, công ty CP ô tô Kim Long Nam, ông Trung bất ngờ lấn sân sang địa ốc.

Đầu năm 2018 cái tên Kim Long Nam Group bỗng dưng xuất hiện khiến cả thị trường BĐS xôn xao bằng cú bắt tay bất ngờ với 2 ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng và BĐS, đó là SHB và Manhatton Hotel Group (MHG) của Singapore, đồng thời giới thiệu 3 dự án "khủng" tại Đà Nẵng, gồm: Kim Long City Liên Chiểu (khu nhà ở), Kim Long Ocean Thuận Phước (nghỉ dưỡng) và Kim Long Season Mỹ Khê (condotel) có quy mô tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng.

Không những vậy, giới địa ốc Đà Nẵng còn cho rằng doanh nghiệp này gần đây còn thâu tóm hàng loạt khu đất "kim cương" được cắm biển tên Kim Long Nam ở khu vực miền Trung và Tp.HCM. Điều này khiến Kim Long Nam Group như một ẩn số của thị trường BĐS Đà Nẵng.

Thực tế, website chính thức của Kim Long Nam cũng đã giới thiệu khá nhiều dự án lớn của công ty này dù mới chỉ là những thông tin sơ sài như: Kim Long City 140ha (Liên Chiểu, Đà Nẵng), Kim Long Tower 1,5ha (Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng), Kim Long Tower tại chân cầu sông Hàn 1,2ha, Kim Long Ocean (Lăng Cô) 600ha, Kim Long Ocean ( chân cầu Thuận Phước, Đà Nẵng) 99ha,…

Với quỹ đất "khủng" như trên, toàn ở những vị trí đắc địa tại Đà Nẵng đủ thấy Kim Long Nam không phải dạng vừa, có thể được xem là "ông trùm" địa ốc.

Bất ngờ thành "trùm" địa ốc sau cú tăng vốn điều lệ công ty gấp 20 lần lên 2.000 tỷ đồng

Thế nhưng, theo tài liệu chúng tôi có được, điều thú vị đó là Kim Long Nam Group là một doanh nghiệp còn khá trẻ, mới thành lập hồi tháng 4/2015. Ban đầu Công ty có tên là CTCP ô tô Kim Long Nam, có trụ sở trên đường Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán ô tô.

Khi đó vốn điều lệ của Kim Long Nam là 100 tỉ đồng, gồm có 3 cổ đông sáng lập là ông Trương Đình Trung nắm 50%, Công ty CP xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ nắm 20% (đây cũng là một công ty của ông Trương Đình Trung), và ông Phan Trọng Hiến nắm 30%.

Đến tháng 11/2016, công ty này đã thay đổi đăng ký kinh doanh, chuyển trụ sở vào Đà Nẵng, thay đổi ngành nghề kinh doanh sang trồng rau, vận tải hàng hóa, kho bãi, buôn bán kim loại…

Đến đầu năm 2017 thì 2 cổ đông chính là CTCP xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ và ông Phan Trọng Hiến đã không còn sở hữu cổ phần tại Kim Long Nam.

Đầu năm 2018, Kim Long Nam bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản. Đây cũng là bước ngoặt của ông Trung khi lấn sân lĩnh vực địa ốc.

Đáng chú ý là 2 cổ đông sáng lập còn lại đã thoái hết vốn ở Kim Long Nam, phần sở hữu này đến nay vẫn là một ẩn số. Ông Trương Đình Trung vẫn là cổ đông lớn nhất tại Kim Long Nam với tỉ lệ nắm giữ 50%.

Với việc tăng vốn bất ngờ gấp 20 lần lên 2.000 tỷ đồng, thâu tóm hàng loạt khu đất vàng đắc địa tại TP Đà Nẵng trong thời gian ngắn, hẳn dư luận và giới địa ốc không khỏi tò mò về một "dòng tiền bí ẩn" đứng sau hậu thuẫn cho doanh nghiệp tay ngang như Kim Long Nam Group, cũng như vị doanh nhân trẻ 8X Trương Đình Trung sở hữu khối đất vàng lớn như vậy!

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ "tay buôn" ô tô bỗng dưng thành “trùm” đất vàng Đà Nẵng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Trương Đình Trung – Đại gia bí ẩn 8x: Từ "tay buôn" ô tô bỗng dưng thành “trùm” đất vàng Đà Nẵng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn