Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19, nhà đầu tư trên toàn cầu phản ứng ra sao?

Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19, nhà đầu tư trên toàn cầu phản ứng ra sao?

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 104 view
Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19, nhà đầu tư trên toàn cầu phản ứng ra sao?

Mới đây, Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và vợ - bà Melania, đã có nhiễm Covid-19. Theo đó, thị trường tài chính toàn cầu đã biến động mạnh.

  • 02-10-2020 Chuyện gì sẽ xảy ra với nước Mỹ khi Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19?
  • 02-10-2020 Bác sĩ riêng nói về việc ông Trump nhiễm Covid-19: Vẫn làm việc trong thời gian...
  • 02-10-2020 Tổng thống Trump mắc Covid-19 là "điều ngạc nhiên tháng 10" của mùa bầu cử 2020?
TIN MỚI

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm hơn 450 điểm, trong khi chứng khoán châu Á cũng giảm điểm mạnh. Chứng khoán châu Âu có thể cũng rớt điểm khi vào phiên.

Jeff Henriksen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital, cho biết thông tin này sẽ đẩy Covid-19 một lần nữa trở thành tâm điểm đối với các nhà đầu tư, làm đảo lộn những câu chuyện việc việc Covid-19 chỉ như một "thảm họa chậm chạp", song song với đó là niềm tin rằng Mỹ đang thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng và hồi phục mạnh mẽ.

Nhận định với CNBC, ông nói: "Những diễn biến tương tự đã xảy ra trong 3 tháng qua và bạn có thể thấy điều đó trong một số ngày bạn sẽ thấy nhiều công ty tăng trưởng sẽ có diễn biến tốt hơn so với những công ty giá trị."

Henriksen cho biết thêm thông báo này sẽ làm khiến những bất ổn về chính trị gia tăng hiện có xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11. Đây cũng là một sự kiện rủi ro quan trọng khác đối với thị trường và việc ông Trump dương tính với nCoV chính là "yếu tố đổi cuộc chơi" đối với hành vi thị trường trong ngắn hạn.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy lĩnh vực công nghệ sẽ tiếp tục duy trì khá tốt và tôi nghĩ rằng một số cái tên mang tính chu kỳ có thể sẽ không được hưởng lợi," ông nói. Henriksen nhận định bệnh tình của ông Trump sẽ khiến nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến dịch Covid-19.

Trong khi đó, vàng giao dịch ở mức cao hơn khi thông tin về việc ông Trump nhiễm Covid-19 được thông báo, trong khi giá dầu đi xuống, dầu thô Brent giao dịch thấp hơn khoảng 3% lúc 4 giờ sáng (giờ Mỹ). Thị trường ngoại hối cũng nhanh chóng phản ứng với thông tin trên, đồng franc Thụy Sĩ, yên và USD - được coi là những đồng tiền trú ẩn an toàn - đều tăng giá.

Kit Juckes, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cầu tại Societe Generale, nói với CNBC: "Phản ứng bất lợi rủi ro đã xảy ra và 3 đồng tiền tệ mạnh nhất thị trường là đồng franc Thụy Sĩ, đồng yên và đồng USD cũng vậy. Đó chỉ là một phản ứng tự nhiên." Ông nói thêm: "Biến động sẽ mạnh hơn bởi tôi cho rằng nhiều ý kiến sẽ nói rằng họ có thể dự đoán về điều này, thậm chí có thể làm gia tăng bất ổn về kết quả bầu cử."

Juckes nhấn mạnh khả năng công chúng Mỹ có thể xem xét lại việc bỏ phiếu cho ai sau thông tin này, và nói thêm một lần nữa về việc cuộc tranh luận của phó tổng thống sắp tới còn quan trọng hơn. Ông nói: "Điều này chắc chắn khiến các phó tổng thống được chú ý."

Ông cho biết: "Vấn đề lớn hơn mà chúng tôi sẽ làm là ít quan tâm hơn đến số liệu việc làm phi nông nghiệp và dữ liệu kinh tế, và chú ý nhiều hơn đến các thông tin về y tế."

Một yếu tố có khả năng bù đắp rủi ro thị trường đi xuống là tiến độ rõ ràng ở Washington đối với dự luật hỗ trợ tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh, khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận.

Jeremy Hill, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của JB Capital, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng công chúng đã trở nên "hỗn loạn" với các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 và sẽ chú trọng hơn vào sự ổn định có thể diễn ra khi nói về thỏa thuận với gói kích thích tài chính mới.

"Thực tế là phần lớn người dân trên Phố Chính quan tâm nhiều hơn đến những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của họ và những gì đang xảy ra với họ, và phần nào họ có sự bình tĩnh hơn," Hill chia sẻ với chương trình "Squawk Box Europe" của CNBC.

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng gói kích cầu được đồng thuận và được thông qua có lẽ sẽ có tác động tích cực hơn đến thị trường, bởi vì mọi người ít lo ngại về việc bị đuổi khỏi nhà hoặc nơi cư trú của họ. Hơn nữa, sự ổn định cũng có được khi người dân có thể chi tiêu với một tấm séc 600 USD sắp tới."

Bầu cử tổng thống biến thành một sự kiện đầy bất ổn, nhà đầu tư trên Phố Wall bắt đầu sợ hãi, không biết 'bấu víu' vào đâu để mua/bán cổ phiếu

Lục Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

Trên đây là tất cả những gì có trong Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19, nhà đầu tư trên toàn cầu phản ứng ra sao? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19, nhà đầu tư trên toàn cầu phản ứng ra sao?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn