Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

  • Admin
  • 01-11-2020
  • 64 view
Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM yêu cầu huyện nhà bè khẩn trương xử lý các vi phạm xây dựng trên địa bàn, trong đó có phần sai phạm tại Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà.

TIN MỚI

UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan, đơn vị tại huyện Nhà Bè sớm hoàn thành việc xử lý các công trình sai phạm trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, hai trong số những công trình lớn vi phạm trên địa bàn là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, xã Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh, xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè có nhiều hạng mục sai phép đã bị chính quyền yêu cầu xử lý tháo dỡ.

UBND TP cho biết, trường hợp các chủ đầu tư (của các công trình sai phạm) vi phạm thời hạn cam kết tự tháo dỡ thì kiên quyết tổ chức cưỡng chế thi hành; báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách du lịch nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ dưỡng. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương mại hiện nay là Thiên Thanh Park được xây dựng trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm nhấn tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng diện tích hơn 6.000m2, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm xây dựng xảy ra phổ biến trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là các vùng ven như huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, Quận 12, quận 9…vv. Hiện trạng vi phạm là những công trình đã được xây kiên cố, khung kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa vào sử dụng. Điển hình như tại Quận 12 phát hiện một cá nhân tự ý xây đến 5 công trình không phép, hay một cá nhân khác cũng xây sai phép đến 7 công trình.

Mới đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây dựng với quy mô lớn tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè nhưng UBND xã Long Thới đã không phát hiện và xử lý kịp thời. Cụ thể, tại xã Long Thới có 4 công trình xây dựng không phép (có trường hợp san lấp rạch) có quy mô diện tích lớn trên 1.000m2 như cơ sở tập gym Tuấn Nguyễn, Công ty TNHH Cơ khí và xây dựng Minh Trí, Công ty cổ phần Khoa học công nghệ nông nghiệp Anh Đào, Công trình hạ tầng tại vị trí thửa số 5 tờ bản đồ số 20, xã Long Thới.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh ban hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Trần Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trước tình trạng này, UBND TP.HCM đã yêu cầu chính quyền địa phương các quận huyện khẩn trưởng kiểm tra, rà soát và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường hợp quá ngày yêu cầu tự áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh

Diệu Anh

Theo Tài chính Plus

Trên đây là tất cả những gì có trong Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn