Sea (Garena) - startup lớn nhất Đông Nam Á vừa IPO thành công trên sàn New York, thu về 884 triệu USD

Sea (Garena) - startup lớn nhất Đông Nam Á vừa IPO thành công trên sàn New York, thu về 884 triệu USD

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 10 view
Sea (Garena) - startup lớn nhất Đông Nam Á vừa IPO thành công trên sàn New York, thu về 884 triệu USD

Cụ thể, theo thông báo được phát đi vào ngày hôm qua, công ty này đã bán ra 59 triệu cổ phiếu ADS (American depositary shares - phương tiện dành cho các tập đoàn nước ngoài ghi danh vốn đầu tư trên sàn chứng khoán Mỹ) với giá 15 USD/cổ phiếu - tức là cao hơn dự tính ban đầu của họ là từ 12 - 14 USD/cổ phiếu. Một nguồn tin giấu tên của tờ Bloomberg nói rằng tổng lượng tiền thu được trong đợt IPO lần này có thể đã lên tới hơn 1 tỷ USD nếu lựa chọn bán thêm cổ phiếu được thông qua.

TIN MỚI

Startup giá trị nhất Đông Nam Á Sea của Singapore vừa huy động được 884 triệu USD thông qua đợt IPO trên sàn New York.

Trước đó Sea được đầu tư vốn bởi Tencent Holdings của Trung Quốc và nhận hỗ trợ rất nhiều từ họ. Các nhà đầu tư vẫn liên tục mua vào cổ phiếu Sea mặc cho thông tin về việc công ty này đang thua lỗ khi họ nỗ lực đa dạng hoá các lĩnh vực kinh doanh, lấn sân cả thương mại điện tử và thanh toán. Sea tổng cộng đã thua lỗ 165,2 triệu USD trong quý đầu tiên của năm, với doanh thu đạt 195,5 triệu USD.

Trong năm 2016, Sea được định giá 3,75 tỷ USD và sau đợt IPO lần này con số đã vượt 4 tỷ USD.

"Sea là một khoản đầu tư tương lai. Các nhà đầu tư tin rằng họ sẽ sớm trở thành một công ty khổng lồ, kiếm lại được hết số tiền thua lỗ, thậm chí có lãi", Kai-Fu Lee - Đồng sáng lập quỹ Sinovation có trụ sở tại Bắc Kinh nói.

Sea được thành lập bởi doanh nhân Forrest Li vào năm 2009, Sea ban đầu là một công ty game trực tuyến mang tên Garena. Forrest sau đó đã đổi tên công ty thành Sea - phản ánh tham vọng và sự chuyển đổi đa dạng mảng kinh doanh của công ty. Sea cũng đã cho ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số có tên AirPay vào năm 2014 và mảng kinh doanh thương mại điện tử Shopee vào năm 2015.

Mảng kinh doanh game của Sea hiện chiếm hơn 90% tổng doanh thu toàn công ty. Giống như Tencent - công ty cung cấp những tựa game miễn phí sau đó kiếm tiền thông qua việc bán những đồ vật trong game (như vũ khí) cho người chơi. Với mảng kinh doanh thương mại điện tử, Sea kiếm tiền chủ yếu từ hoa hồng và quảng cáo.

Ngoài Tencent, Sea còn thu hút được những nhà đầu tư tiềm lực khác bao gồm Pension Plan, quỹ đầu của Malaysia và nhiều tỷ phú châu Á khác.

Cổ phiếu của công ty hiện được giao dịch trên sàn chứng khoán New York với mã SE.

SEA (Garena) âm mưu gì khi thâu tóm Foody, Giaohangtietkiem?

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Sea (Garena) - startup lớn nhất Đông Nam Á vừa IPO thành công trên sàn New York, thu về 884 triệu USD mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sea (Garena) - startup lớn nhất Đông Nam Á vừa IPO thành công trên sàn New York, thu về 884 triệu USD, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn