Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư "khóc ròng" vì lo mất trắng

Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư "khóc ròng" vì lo mất trắng

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 125 view
Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư

Có thể thấy, rủi ro mất tiền do sàn bị đánh sập hoặc tạm ngưng bất ngờ là không thể tránh khỏi khi giao dịch tiền ảo, thậm chí đối với cả những sàn được đánh giá là lâu đời và có quy mô lớn nhất. Đây không phải là lần đầu tiên có một sàn giao dịch tiền ảo bị đánh sập.

  • 26-07-2017 Bị Ủy ban chứng khoán Mỹ "sờ gáy", gần 100 mã tiền ảo "đỏ sàn"
  • 24-07-2017 Startup phát triển ứng dụng giúp đổi tiền ảo sang tiền giấy ngay lập tức
  • 24-07-2017 Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến cùng với sự nổi lên của các đồng tiền ảo, tương...
TIN MỚI

Mới đây, ông chủ của một trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới đã bị bắt vì cáo buộc rửa tiền ít nhất là 4 tỷ USD.

Lệnh bắt giữ được đưa ra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kết hợp cùng với một số cơ quan liên bang. Cảnh sát Hy Lạp đã tìm thấy Alexander Vinnik tại một làng chài ven biển thuộc miền Bắc Hy Lạp trong ngày hôm qua.

Vinnik là một trong những nhân vật quan trọng đứng đằng sau sàn giao dịch tiền ảo BTC-e. Kể từ năm 2011 tới nay, BTC-e đã có tổng cộng 7 triệu bitcoin gửi vào và 5,5 triệu bitcoin rút ra. BTC-e là một trong những sàn giao dịch lâu năm và phổ biến nhất trong thị trường tiền ảo.

Trước khi tin tức bắt giữ được lan ra, một dòng thông báo dài vỏn vẹn 2 dòng về sự cố bảo trì bất thường đã được đăng trên tài khoản Twitter của BTC-e. Điều này đã khiến không ít người trong đó có nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã rơi vào tình trạng vô cùng hoang mang khi bất ngờ không thể truy cập vào sàn giao dịch này.

Đây không phải là lần đầu tiên có một sàn giao dịch tiền ảo bị đánh sập. Năm 2015, chủ sàn giao dịch Mt.Gox từng là sàn tiền ảo bitcoin có giá trị giao dịch lớn nhất thế giới đã bị bắt. Tháng 2/2014, sàn giao dịch này tuyên bố đóng cửa, như vậy 750.000 bitcoin của khách hàng và 100.000 bitcoin của công ty - tương đương với 500 triệu USD tại thời điểm đó bỗng dưng biến mất.

Tháng 8/2016, Bitfinex – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới cũng đã từng bất ngờ ngừng toàn bộ giao dịch để kiểm tra lại hệ thống sau sự cố bị hacker tấn công. Tin tức này khiến rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới rơi vào cảnh điêu đứng.

Có thể thấy, rủi ro mất tiền do sàn bị đánh sập hoặc tạm ngưng bất ngờ là không thể tránh khỏi khi giao dịch tiền ảo, thậm chí đối với cả những sàn được đánh giá là lâu đời và có quy mô lớn nhất. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá khủng khiếp của bitcoin và altcoin đã khiến cho nhiều nhà đầu tư không ngần ngại chịu rủi ro để mua vào loại tài sản này.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Nam - một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp hiện nay đang giao dịch trên sàn bitfinex cho biết: "Nếu sàn giao dịch bị đánh sập, tôi coi như đó là một rủi ro và tôi chấp nhận điều đó. Tôi nghĩ những lợi nhuận từ tiền ảo lớn hơn rủi ro mà tôi phải gánh chịu".

Rạng sáng ngày hôm nay, trên tài khoản Twitter của BTC-e lại đăng thông báo: "Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đang làm việc để khôi phục lại hệ thống dịch vụ. Thời gian dự kiến là khoảng 5 đến 10 ngày. Mong các bạn thông cảm".

Hy vọng, không có nhiều nhà đầu tư mất tiền vì sự cố giao dịch trên sàn BTC-e.

Hàng loạt chuyên gia tài chính ngân hàng cao cấp bỏ việc triệu đô để theo đuổi tiền ảo

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư "khóc ròng" vì lo mất trắng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư "khóc ròng" vì lo mất trắng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn