Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 42 view
Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

Ngày 14/8/2020, An Khánh JVC (chủ đầu tư KĐT Splendora) đã chính thức thay đổi chủ sở hữu, Vinaconex đã được thay thế bằng CTCP Đầu tư và phát triển Pacific Star, nắm giữ 50% vốn của An khánh JVC.

TIN MỚI

Ngày 14/8, HĐQT Vinaconex ra quyết định phê duyệt phương án chuyển nhượng toàn bộ phần góp vốn điều lệ của Tổng công ty cổ phần Vinaconex (VCG) tại công ty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC).

Theo đó An Khánh JVC đã chính thức thay đổi chủ sở hữu, Vinaconex đã được thay thế bằng CTCP Đầu tư và phát triển Pacific Star, nắm giữ 50% vốn của An khánh JVC. Pacific Star mới được thành lập cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 09/7/2020, vốn điều lệ 200 tỷ do ông Nguyễn Hoài Bảo, một doanh nhân sinh năm 1990 làm Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật.

Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

Thay đổi chủ sở hữu tại An Khánh JVC cập nhật ngày 14/8/2020.

Một điểm đáng chú ý, địa chỉ trụ sở chính của Pacific Star nằm tại Tòa nhà Republic Plaza, số 18E Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM, đây là một trong các dự án thuộc CTCP Thương mại Thùy Dương – Đức Bình. Người đại diện của Thùy Dương – Đức Bình cũng trùng với đại diện của Phú Long tại An Khánh JVC.

Điều này cho thấy nhiều khả năng, Phú Long giờ đây đã toàn quyền quyết định số phận của Splendora sau 3 năm theo đuổi, kể từ khi mua lại phần vốn của Posco. Đổi lại, nhóm Cường Vũ và Star Invest cũng rút khỏi Vinaconex.

Vậy nếu toàn bộ Splendora An Khánh về tay Phú Long thì siêu đô thị này sẽ được phát triển như thế nào là câu hỏi đang khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm?

Còn nhớ tháng 1/2018, Công ty địa ốc Phú Long thuộc Tập đoàn Sovico đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora. Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh.

Ngay sau khi Phú Long tham gia vào dự án Khu đô thị Splendora đã có nhiều thông tin cho rằng khu đô thị này sẽ có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. 

Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

Một góc khu biệt thự trong Khu đô thị Splendora.

Ngày 26/2/2018 tại Lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 Khu đô thị Splendora, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long - Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh từng khẳng định mục tiêu sẽ phát triển trong trung và dài hạn, có thể là 10 đến 25 năm bởi dự án rất rộng và quỹ đất lớn vào bậc nhất Hà Nội...

Cũng theo ông Trung Khu đô thị Splendora An Khánh có quy mô rất lớn, vị trí đẹp nhưng việc kết nối trong nội khu, ngoại khu đều chưa tốt: "Bước đầu tiên chúng tôi sẽ làm lại các con đường kết nối bên trong dự án, các con đường kết nối với trục giao thông chính Đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các tiện ích còn thiếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...

Ngay đến cả cảnh quan cũng cần điều chỉnh lại cho đẹp để hướng tới một khu đô thị cao cấp thực sự. Định hướng của chúng tôi lâu dài là phát triển Splendora An Khánh trở thành một khu đô thị thông minh, đáp ứng môi trường sống công nghệ hiện đại", ông Trung cho biết.

Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?

Chợ tết đầu tiên của Splendora được tổ chức sau khi có góp mặt của Phú Long vào năm 2018.

Chia sẻ thêm về chiến lược trong tương lai, ở thời điểm năm 2018 đại diện Phú Long từng khẳng định Splendora An Khánh rất giống với khu đô thị Phú Mỹ Hưng trong TPHCM: "Phú Mỹ Hưng có tổng quy mô 400ha đã được phát triển hơn 20 năm trước và đến bây giờ còn tiếp quỹ đất cho 5-10 năm nữa. 20 năm trước  Phú Mỹ Hưng cũng khá xa xôi hẻo lánh so với quận 1, quận 3 của TPHCM. Splendora An Khánh hiện tại cũng có nét tương đồng như vậy. Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ có thể phát triển Splendora An Khánh cao cấp và đẹp như Phú Mỹ Hưng Sài Gòn".

"Cũng trong thời gian tới, Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động vui chơi, gắn kết để phát triển Khu đô thị Splendora An Khánh thành một trong những khu đô thị vệ tinh cao cấp bậc nhất phía Tây Hà Nội. Chúng tôi đang làm chủ một dự án hết sức đẹp nhưng chưa tạo được sự đột phá. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là làm sao xây dựng và phát triển Splendora An Khánh đẹp, hiện đại sánh ngang với Phú Mỹ Hưng Sài Gòn", ông Trung từng khẳng định.

Tọa lạc ngay trên trục Đại Lộ Thăng Long, cách Big C khoảng hơn 8km khu đô thị Splendoracó diện tích 264,13 ha. Tổng số sản phẩm nhà ở bao gồm khoảng 6.440 căn hộ chung cư cao tầng tương đương 1.187.993m2 sàn; 1.311 căn biệt thự và nhà ở liền kề tương đương 392.319m2 sàn.

Hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang triển khai giai đoạn 2 của dự án, đã có dân cư sinh sống và hiện đã hoàn thiện đầy đủ các tiện ích như: Hệ thống trường học Quốc tế, công viên hồ nước, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu luyện tập thể thao, bể bơi…

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Rời khỏi Vinaconex, số phận siêu dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào sau khi về tay chủ mới?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn