Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành

Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 84 view

"Tính cách của tôi có chỗ thiếu sót, nhưng tôi rất trung thành với bạn bè và luôn giữ lời. Kết quả là tôi rất may mắn có được những người bạn thật sự trong cuộc sống và kinh doanh, vài người đã gần 40 năm. Vì vậy, tóm tắt là hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành. Và may mắn", Otto cho biết.

  • 09-08-2016 Kinh doanh ẩm thực thất bại, ái nữ Alphanam quay sang làm bất động sản
  • 08-08-2016 10 nguyên tắc ứng xử trong kinh doanh ai cũng nên biết
  • 03-08-2016 Bạn muốn kinh doanh nhưng chưa tìm thấy đam mê: Đây là lời khuyên dành cho...
  • 02-08-2016 3 lý do vì sao đây là thời điểm để người đam mê kinh doanh thành công
Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành

ESQ: Tại sao lại là Việt Nam? Anh đã và đang đầu tư tại Việt Nam và có tình yêu đích thực là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh nghĩ gì về cơ hội giữa anh và Việt Nam? Không Singapore hoặc Hồng Kông hoặc những nước khác?

OTTO: Tám năm trước tôi quyết định bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam dựa trên một phép tính đơn giản. Việt Nam có nền chính trị ổn định, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, lực lượng lao động trẻ và được giáo dục tốt, chi phí nhân công thấp và cơ sở hạ tầng đặc biệt tốt cho nghề của tôi, sản xuất đồ nội thất. Sản xuất đồ nội thất cần nhiều lao động, vì vậy các nước như Hồng Kông, Singapore không phù hợp. Vào lúc đó tôi cảm thấy rằng Trung Quốc đang có xu hướng tăng chi phí nghiêm trọng và có nhiều vấn đề về môi trường. Tôi đã nhìn thấy tương lai ở Việt Nam và tôi đã đúng.

Thu Minh đã thay đổi cuộc đời tôi và giúp tôi đã hiểu nhiều hơn về văn hóa và xã hội Việt Nam. Có thể nói tôi đã yêu cả Thu Minh lẫn Việt Nam.

Công việc đưa tôi đến tất cả các nơi trên thế giới. Chúng tôi có trụ sở chính ở châu Âu, tôi dành nhiều thời gian ở đó và vẫn là một công dân châu Âu. Nhưng trái tim của tôi ở Việt Nam.

ESQ: Một số bạn đọc Esquire, đặc biệt là người trẻ, muốn nghe câu chuyện thành công của anh. Anh có sẵn lòng chia sẻ?

OTTO: Câu trả lời của tôi sẽ làm các bạn thất vọng. Không có công thức kỳ diệu nào cả. Tôi không giỏi làm việc cho người khác và không thể tồn tại trong một cơ cấu mà tôi không có ảnh hưởng. Vì vậy, tôi không phải là một nhân viên tốt. Mở công ty riêng là lựa chọn duy nhất. Tôi yêu công việc nên không ngại dành nhiều thời gian làm việc.

Khi công ty mới thành lập, tôi phải tự làm tất cả mọi thứ. Hôm nay tôi có một đội ngũ lãnh đạo trẻ tài năng, nhưng nhờ khởi đầu khiêm tốn, tôi hiểu rõ những điều cơ bản trong kinh doanh. Tính cách của tôi có chỗ thiếu sót, nhưng tôi rất trung thành với bạn bè và luôn giữ lời. Kết quả là tôi rất may mắn có được những người bạn thật sự trong cuộc sống và kinh doanh, vài người đã gần 40 năm. Vì vậy, tóm tắt là hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành. Và may mắn.

Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành

ESQ: Anh có quyết định không thành công nào trong quá khứ không? Anh đã làm gì để vượt qua?

OTTO: Esquire không đủ chỗ in những quyết định ngu ngốc của tôi đâu! Trước khi thành công, doanh nhân nào cũng thất bại nhiều lần, gặp thảm họa tài chính, làm lại từ đầu và cố gắng ghi nhớ những sai lầm trước đó. Vấn đề lớn nhất của tôi luôn luôn là sự thiếu kiên nhẫn, dễ chán và không hoàn thành những gì tôi bắt đầu. Kết quả là những thất bại rất đau đớn. Một trong số ít những lợi thế của việc già đi là tôi đã trở nên kỷ luật hơn một chút. Tôi vẫn còn thiếu kiên nhẫn và dễ chán nhưng đã biết kiểm soát những cảm xúc đó tốt hơn và giữ tập trung.

ESQ: Câu nói hay nhất anh đã nghe và thuộc lòng?

OTTO: “Tin xấu không thể chờ” và “Đừng bơi khi gắn đá vào cổ”. Câu đầu là hiển nhiên, tôi muốn biết về các rắc rối ngay lập tức, không che giấu, không trì hoãn. Nhờ đó giải quyết vấn đề sẽ dễ và rẻ hơn. Nếu tôi phát hiện ra ai đang che giấu điều gì, sự nghiệp của người đó sẽ không ổn. Câu thứ hai nghĩa là cần bỏ đi những dự án lỗ. Nếu không sửa được, đừng lãng phí thời gian, hãy chấp nhận sai lầm và xóa sổ nó để tập trung vào các lĩnh vực khác hứa hẹn hơn.

ESQ: Anh học được gì từ vợ và đất nước Việt Nam?

OTTO: Thu Minh đã cho tôi thấy thế giới mới lạ của âm nhạc và showbiz. Tôi thấy mình rất thích âm nhạc và hiểu được việc phấn đấu lên đến đỉnh cao trong nghề nghiệp của cô ấy là khó khăn thế nào. Chỉ tài năng thôi thì vẫn là chưa đủ. Thu Minh thẳng thắn, trung thực, làm việc vô cùng chăm chỉ và thích giúp các tài năng trẻ thành công. Minh sẽ là một giám khảo tốt ở Vietnam Idol!

Tôi rất kính nể con đường đấu tranh giành độc lập và thoát nghèo đói của Việt Nam. Người Việt rất kiên cường, không bỏ cuộc và thân thiện, vui vẻ. Tôi cũng nhận ra cuộc sống của tôi tương đối dễ dàng so với nhiều người khác nên đã tập trung hơn vào việc giúp đỡ những người kém may mắn.

ESQ: Anh có thể chia sẻ quan điểm kinh doanh và các kỹ năng quản lý khi là một trong những CEO nổi tiếng nhất Việt Nam thời gian gần đây?

OTTO: Tôi thật sự không phải chuyên gia về quản lý. Khi đọc sách quản lý, tôi nhiều lần bối rối bởi sự phức tạp của lý thuyết quản lý và nghĩ mình quá ngu dại so với những người viết sách cực kỳ thông minh. Và sau đó tôi nhận ra họ chỉ biết viết sách!

Quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng chúng ta có những người trung thực, thông minh và tận tâm. Tính cách và bộ não, những người thực sự quan tâm nhiệt tình về công ty. Vì vậy, chúng ta phải tạo ra một môi trường hấp dẫn mà những người giỏi cảm thấy được thách thức và tưởng thưởng. Nhưng sẽ là nơi mà những người không làm việc tốt thì không thể lẩn trốn.

Ưu tiên thứ hai là giảm thiểu sự quan liêu. Giữ dòng thông tin càng thẳng và đơn giản càng tốt. Văn phòng riêng của tôi chỉ có tường kính trong suốt và ai cũng có thể bước vào khi nhìn thấy tôi không ở trong một cuộc họp. Không cần gõ cửa và không có thư ký để ngăn chặn người khác.

Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành

ESQ: Tôi rất muốn biết thói quen của anh. Anh đã chơi polo? Tôi có thể nghe về trải nghiệm đó?

OTTO: Sở thích của tôi là đi thuyền trên biển. Khi tôi đang trên du thuyền, tôi thực sự thư giãn và switch off. Tôi yêu động vật, trong đó có ngựa, nhưng không cưỡi. Polo là một môn thể thao tuyệt vời. Sự phối hợp giữa ngựa và người, tốc độ và các kỹ năng cần thiết để có cú đánh chính xác vào khung thành đối phương, thật mê hoặc.

ESQ: Câu hỏi cuối cùng, Otto, anh có muốn chia sẻ với chúng tôi về tuổi thơ và quê hương?

OTTO: Tôi sinh ra và lớn lên ở The Hague, Hà Lan. Sẽ là một câu trả lời không trung thực nếu tôi nói tôi từng là một sinh viên xuất sắc. Sau một số delay, tôi bắt đầu học Luật, chủ yếu là vì tôi nghĩ đó là điều dễ nhất mà tôi có thể làm. Tôi đã có rất nhiều niềm vui thời sinh viên và hình thành những tình bạn kéo dài cho đến ngày hôm nay.

*Tiêu đề bài viết được biên tập lại bởi Cafebiz.

10 nguyên tắc ứng xử trong kinh doanh ai cũng nên biết

Theo Queen Anne

ESQUIRE

Trên đây là tất cả những gì có trong Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Otto de Jager - Chồng ca sĩ Thu Minh: Hãy thành thật, làm việc chăm chỉ, trung thành, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn