Ông Trump nói con trai Barron hết mắc Covid-19 “trong 15 phút”

Ông Trump nói con trai Barron hết mắc Covid-19 “trong 15 phút”

  • Admin
  • 01-11-2020
  • 110 view
Ông Trump nói con trai Barron hết mắc Covid-19 “trong 15 phút”

Tổng thống Trump tuyên bố rằng, con trai út Barron đã hết nhiễm virus SARS-CoV-2 “trong 15 phút”, cho rằng đó là lý do các trường học tại Mỹ nên mở cửa trở lại.

  • 28-10-2020 Di sản lớn nhất Tổng thống Trump mang đến cho nước Mỹ: Không chỉ là những con...
  • 27-10-2020 Thắng lợi lớn của ông Trump và phe Cộng hòa trước thềm bầu cử Mỹ
TIN MỚI

Trong một buổi vận động tranh cử ở Martinsburg, bang Pennsylvania hôm 26/10, Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ rằng, con trai Barron của ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng mầm bệnh đã “biến mất” sau 15 phút.

Vào đầu tháng 10, cả Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân Melania Trump cùng cậu con trai 14 tuổi Barron đều được chẩn đoán mắc Covid-19.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng, hệ miễn dịch của Barron rất khỏe mạnh.

Ông Trump nhớ lại cuộc trao đổi giữa ông với bác sĩ về kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của Barron: “Tôi đã hỏi có chuyện gì xảy ra với Barron vậy, bác sĩ?”. Bác sĩ trả lời: “Thưa ông, cậu ấy đã có kết quả dương tính”.

“15 phút sau, tôi tiếp tục hỏi tình hình của Barron như thế nào?”. Đáp lại, bác sĩ nói: “Thưa ông, nó (virus SARS-CoV-2) đã biến mất”.

Câu chuyện Tổng thống Trump kể lại dường như nhằm thúc đẩy việc mở cửa lại hoạt động giảng dạy trực tiếp tại trường học, điều mà nhiều tiểu bang tại Mỹ vẫn chưa thực hiện do lo ngại về vấn đề sức khỏe.

Trong các cuộc vận động tranh cử gần đây trên khắp đất nước, ông Trump đã sử dụng câu chuyện cậu con trai út Barron hồi phục Covid-19 nhanh chóng làm ví dụ cho lý do tại sao các trường học nên mở cửa trở lại.

“Hãy mở cửa trở lại trường học. Đó là sự thật. Con trai tôi có kết quả dương tính với virus và 15 phút sau, bác sĩ nói, cậu ấy vẫn ổn”, Tổng thống Trump nói trong cuộc vận động tranh cử.

Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, có khoảng 792.000 trẻ em tại Mỹ đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Tính đến ngày 22/10, hiệp hội này chỉ ra rằng, trẻ em chiếm 11% tổng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ.

Mặc dù cơ quan trên không đưa ra con số cụ thể về các trường hợp nhập viện và tử vong theo độ tuổi, nhưng họ lưu ý rằng, việc trẻ em phải nhập viện hoặc tử vong do Covid-19 là điều “hiếm gặp”.

Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ cũng báo cáo rằng, số lượng trẻ em bị bệnh nặng do Covid-19 là không nhiều. Tỷ lệ tử vong ở trẻ em do nhiễm SARS-CoV-2 chỉ từ 0-0.23%, trong đó có 16 bang tại Mỹ chưa ghi nhận ca tử vong nào do Covid-19 ở trẻ em./.

Bầu cử Mỹ nhìn từ củ nhân sâm: Chiến tranh thương mại và Covid-19 khiến ông Trump mất đi lợi thế ở 1 bang chiến trường quan trọng như thế nào?

Theo Mai Trang

VOV

Trên đây là tất cả những gì có trong Ông Trump nói con trai Barron hết mắc Covid-19 “trong 15 phút” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ông Trump nói con trai Barron hết mắc Covid-19 “trong 15 phút”, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn