Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?

Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?

  • Admin
  • 01-11-2020
  • 58 view

Theo một thống kê gần đây, ổ cứng của công ty con HGST trực thuộc WD là thương hiệu ổ cứng bền bỉ nhất.

Theo báo công nghệ The Next Web, công ty dịch vụ đám mây Backblaze mới đây đã công bố bảng xếp hạng độ bền ổ cứng được sử dụng trên hệ thống của hãng này. Khác với các dịch vụ đám mây lớn khác, Backblaze không mua các loại ổ cứng "xếp hạng doanh nghiệp" cho data center của mình mà sử dụng các loại ổ cứng thông thường, được bán ra chủ yếu cho người dùng phổ thông.

Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?

Tỉ lệ hư hại của các thương hiệu ổ cứng được Backblaze sử dụng và tổng số ổ cứng của mỗi thương hiệu.

Bảng xếp hạng mới của Backblaze cho thấy trong 4 thương hiệu ổ cứng lớn hiện nay là Seagate, Western Digital, Toshiba và HGST thì ổ của HGST (thương hiệu con của WD) có tỉ lệ hư hỏng chỉ 1%, thấp hơn đáng kể so với các thương hiệu khác. Đứng sau HGST lần lượt là Toshiba, Seagate và Western Digital.

Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?

Cột "Failure Rate" thể hiện mức độ hư hỏng của các mẫu ổ cứng trực thuộc các hãng.

Dù xếp ở vị trí thứ 2 với tỷ lệ lên tới gần 4% nhưng ổ cứng Seagate lại có một tính năng mà các thương hiệu khác không có: tự thông báo "cái chết" của mình thông qua SMART. Thống kê của Backblaze cho thấy ổ cứng có các mức dung lượng khác nhau sẽ có tỉ lệ hư hại khác nhau. Ví dụ, tỉ lệ hư hại của ổ cứng Seagate 2TB lên tới 10%, trong khi HGST chỉ đạt mức 1,55% ở mức dung lượng này.

Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?

Hình ảnh một khay đĩa của BackBlaze

Các báo cáo của BackBlaze rất được chú ý vì tỉ lệ ổ cứng lỗi thường ít được nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên theo Tom's Hardware, phương pháp sử dụng ổ cứng của công ty này cũng gây nhiều tranh cãi: tuy cung cấp dịch vụ đám mây nhưng BackBlaze lại sử dụng ổ cứng cho người dùng thông thường, với cường độ làm việc cao hơn rất nhiều so với thiết kế của nhà sản xuất. Thêm vào đó công ty này đặt ổ cứng trong những khung dọc, có thể khiến cho phiến quay đĩa mất cân bằng và nhanh hư hỏng hơn. Điều này đặt ra nghi vấn về sự chuẩn xác trong báo cáo của BackBlaze.

Lê Hoàng

Trên đây là tất cả những gì có trong Ổ cứng hãng nào ổn định nhất? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ổ cứng hãng nào ổn định nhất?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn