Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  • Admin
  • 02-11-2020
  • 73 view

Mức xử phạt Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh đưa ra cho nữ nhà văn này là 25 triệu đồng.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 30/6/2020, khắp mạng xã hội Việt Nam đã lan truyền thông tin nhà văn Gào (tên thật là Vũ Phương Thanh) bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực dược-mỹ phẩm.

Đây là quyết định theo thông báo xử phạt hành chính các hộ kinh doanh lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm từ ngày 01/6/2020 đến ngày 27/06/2020 của Sở Y tế TP. HCM. Danh sách có 17 đơn vị vi phạm và thương hiệu La Boré của Gào nằm ở vị trí thứ 15.

Theo đó, La Boré mắc 2 hành vi vi phạm:

1. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước

2. Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Với hai vi phạm này, La Boré bị xử phạt 25 triệu đồng. Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị phải tiêu hủy số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời gỡ bỏ quảng cáo.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM

Ngay sau đó, Gào đã lên bài ở group kín thanh minh rằng các sản phẩm trên là hàng xách tay chưa đăng ký, "mà hàng xách tay thì mặc định người ta sẽ ghi vào biên bản là không rõ nguồn gốc, xuất xứ".

Nữ nhà văn cũng kể thêm rất nhiều chuyện mình bị tố cáo nặc danh khi mở lớp học làm bánh cho bé hay nấu cơm từ thiện. Trong trạng thái đăng tải, nhà văn Gào không thể hiện bất cứ sự hối lỗi nào hay nhận sai vì mình đã vi phạm pháp luật cũng như bán sản phẩm trôi nổi cho rất nhiều khách hàng.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Phần giải thích trong nhóm kín của nữ nhà văn.

Sự việc lần này đã khiến nhiều người biết đến nữ nhà văn cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là thái độ dửng dưng của chủ thương hiệu La Boré. Thậm chí tối ngày 29/6, Gào vẫn tranh thủ thanh lý mỹ phẩm và pr các sản phẩm khác trên trang cá nhân của mình. Một số cư dân mạng mỉa mai rằng sự cố có thể là do phía anti Gào tạo ra.

Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứNữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứNữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứNữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nữ nhà văn Gào bị xử phạt vì kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn