Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu?

Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu?

  • Admin
  • 01-11-2020
  • 60 view
Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu?

Thị trường đang có tới 33 ví điện tử nhưng chỉ có một số cái tên nổi bật. Hiện nay, khuyến mãi là một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy người dùng Ví điện tử. Các hình thức khuyến mãi được ưa chuộng là Hoàn tiền, Tích lũy điểm, Giảm giá % dựa vào giá trị giao dịch.

  • 05-10-2020 Cuộc đua ví điện tử: Khuyến mãi không phải là tất cả
  • 30-09-2020 Ví điện tử đua nhau "đốt tiền"
  • 24-09-2020 Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ,...
TIN MỚI

Thị trường thanh toán điện tử đang ngày càng sôi động. Từ đầu năm đến nay, NHNN đã cấp phép cho 5 tổ chức không phải là ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, nâng tổng số tổ chức được cấp phép lên tới 37 đơn vị. Trong đó có tới 33 đơn vị làm ví điện tử.

Dù đang có hàng chục ví điện tử hoạt động trên thị trường, chỉ một số cái tên được người dùng nhớ đến. Theo báo cáo về tình hình sử dụng Ví điện tử tại Việt Nam 2020 của Hệ thống nghiên cứu thị trường Q&Me, mức độ nhận diện thương hiệu tập trung vào 4 ví điện tử. 

Cuộc khảo sát được thực hiện với 700 người dùng thanh toán di động tại Việt Nam, độ tuổi từ 18-65 tuổi. Trong đó, 41% người dùng tại TP. HCM, 27% người dùng tại Hà Nội và 31% người dùng tại các tỉnh, thành phố khác.

Kết quả khảo sát cho thấy, Momo là ví điện tử dẫn đầu thị trường, đạt 73% mức độ nhận biết thương hiệu. Theo sau lần lượt là ViettelPay (6%), AirPay (6%), ZaloPay (4%) và các ví còn lại là 12%.

Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu?

Báo cáo của Q&Me cho biết, trong khi Momo áp đảo thị trường, thì AirPay phổ biến với những người mua sắm trực tuyến, Zalo thu hút nữ giới nhờ tích hợp chức năng trò chuyện thân thiện, ViettelPay phổ biến ở miền Bắc do thế mạnh kinh doanh & xây dựng thương hiệu ở thị trường này. 

Chi phí, Đa dạng dịch vụ và Lợi ích thành viên là 3 yếu tố giúp người tiêu dùng cân nhắc lựa chọn nhãn hiệu Ví điện tử. Yếu tố lớn nhất thúc đẩy người dùng đến với Ví điện tử là Tiện lợi và có Khuyến mãi. 

Hiện nay, khuyến mãi là một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy người dùng Ví điện tử. Các hình thức khuyến mãi được ưa chuộng là Hoàn tiền, Tích lũy điểm, Giảm giá % dựa vào giá trị giao dịch. Mục đích sử dụng Ví điện tử thông dụng nhất là Nạp tiền điện thoại và Chuyển tiền. Tuy nhiên giá trị giao dịch vẫn còn hạn chế.

Ví điện tử đua nhau "đốt tiền"

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những ví điện tử nào đang dẫn đầu về nhận diện thương hiệu?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn