Lý lịch "khủng" của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

Lý lịch "khủng" của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 45 view
Lý lịch

Phó Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng từng là Tổng giám đốc và sở hữu 40% cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản DPV.

STB: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại 39.9 Thay đổi Lý lịch Xem hồ sơ doanh nghiệp TIN MỚI

Ngày 28/8, CTCP Phát triển Bất động sản DPV (DPV Property) đã có thông báo mua vào và trở thành cổ đông lớn sở hữu 13 triệu cổ phiếu FIT, tương đương 5,12% cổ phần của CTCP Tập đoàn F.I.T. Tính theo thị giá hiện tại, lượng cổ phiếu này có trị giá gần 160 tỷ đồng.

Trước thương vụ này, vào cuối năm 2015, theo thông tin trên Thời báo Tài chính Việt Nam, DPV từng đánh tiếng mua lại 48% vốn nhà nước tại Tổng công ty Công trình Đường sắt - RCC.

Bài báo của Thời báo Tài chính Việt Nam mô tả DPV hoạt động theo mô hình quỹ đầu tư, thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, bất động sản, công nghiệp và du lịch. Khi đó, DPV đang đầu tư và kinh doanh chuỗi biệt thự cao cấp Vinpearl Premium Ocean Villas.

Một thông đáng chú ý là DPV được thành lập và điều hành bởi các lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư và tài chính ngân hàng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đúng như giới thiệu, DPV mặc dù kín tiếng nhưng có một lai lịch rất thú vị. Công ty này được thành lập vào tháng 12/2014 với vốn điều lệ 868 tỷ đồng, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Trong đó, ông Kiều Hữu Dũng góp 347,2 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ và giữ vị trí Tổng giám đốc.

Ông Kiều Hữu Dũng là Chủ tịch HĐQT của Sacombank từ tháng 3/2014 đến tháng 6/2017. Từ tháng 7/2017 đến nay, ông Dũng là Phó Chủ tịch của ngân hàng này.

Lý lịch

5 cổ đông còn lại nhiều khả năng là các cá nhân và tổ chức liên quan đến Doji Group của ông Đỗ Minh Phú; trong đó có công ty Doji Land sở hữu 15% và bà Đỗ Vũ Phương Anh - Phó Tổng Giám đốc Doji Group sở hữu 5%.

Trong 2 năm sau đó, các cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã có khá nhiều giao dịch chuyển nhượng cổ phần cho nhau cũng như chuyển nhượng cho một số nhà đầu tư khác.

Đến tháng 7/2016, theo đăng ký kinh doanh, ông Kiều Hữu Dũng đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại DPV. Đến đầu tháng 3/2017, các cổ đông sáng lập ban đầu của DPV đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình.

Sau biến động mạnh về cơ cấu sở hữu, đến ngày 28/3/2017, vốn điều lệ của DPV được tăng mạnh từ 868 tỷ lên 2.554 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động, DPV đã thành lập một số công ty con như DPV Hà Nội, DPV Đăk Lăk...

Cty TNHH Đầu tư DPV Hà Nội được thành lập vào tháng 3/2016. Công ty này có vốn điều lệ 800 tỷ đồng do DPV sở hữu 100% vốn. Trụ sở của DPV Hà Nội được đặt tại toà nhà Ruby Plaza số 44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội - đây cũng là trụ sở của Doji Group.

Một năm sau khi được thành lập, ngày 10/3/2017 - vốn điều lệ của DPV Hà Nội được điều chỉnh tăng vọt lên 7.817,3 tỷ đồng. Vị trí Giám đốc cũng được thay đổi sang cho ông Kiều Anh Kiệt - em trai ông Kiều Hữu Dũng.

Công ty DPV Đăk Lăk mới được thành lập trong tháng 8/2017 với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do DPV sở hữu 98% vốn.

Kiến Khang

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong Lý lịch "khủng" của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lý lịch "khủng" của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn