Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trường

Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trường

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 25 view
Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trường Hoàng Đức Minh. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Khi mới 18 tuổi, chàng sinh viên Đại học Thủy Lợi đã trở thành giám đốc chương trình về biến đổi khí hậu. Anh là cái tên được nhắc đến thường xuyên trong các diễn đàn về môi trường ở Việt Nam.

TIN MỚI

Thường mặc áo phông với dòng chữ in "Tôi ghét nilon", không dùng ống hút khi vào quán uống nước, thích đi xe đạp, dùng laptop để tiết kiệm điện... là việc thường xuyên của Hoàng Đức Minh để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.
Chàng sinh viên năm thứ 3 khoa Kỹ thuật tài nguyên nước Đại học Thủy Lợi này không sở hữu tấm bảng đỏ về học tập, vì hầu hết thời gian rảnh anh thường tham gia các chương trình, hội thảo liên quan đến truyền thông môi trường và biến đổi khí hậu.
"Tôi vẫn đang học khi tham gia làm các dự án xã hội, dự án truyền thông, chương trình truyền hình, các buổi hội thảo. Các sự kiện đó giúp tôi nâng cao năng lực bản thân, quản lý dự án, quản lý tài chính, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp xã hội và mạng lưới quan hệ", Minh nói.
Dù là sinh viên, Minh luôn khiến nhiều người "ngưỡng mộ" khi anh thường xuyên là khách mời, giảng viên cho các buổi tập huấn cũng như tổ chức các hội nghị về biến đổi khí hậu ở các trường học, cơ quan tổ chức.
"Minh nói rất nhiều, nhưng làm cũng nhiều, Minh luôn là cảm hứng để mọi người làm việc. Bạn ấy sẵn sàng chia sẽ thông tin nếu bạn biết và luôn làm việc với nhiệt huyết rất cao khi tham gia dự án nào đó", chị Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Live và Learn nói về Minh.
Chị Nguyệt cho biết thêm, Minh làm việc ít hỏi lý do vì sao, ít đặt câu hỏi tại sao phải làm điều đó vì môi trường và biến đổi khí hậu đã trở thành niềm đam mê. Mỗi lần thất bại, anh lại bắt tay vào làm cái khác.
Mới 22 tuổi, Minh được mệnh danh là chàng trai của những sự kiện môi trường thế giới. Anh có hàng chục chuyến đi tới Malaysia, Philippines, Tây Ban Nha. Với những đóng góp trong lĩnh vực môi trường, Minh được chọn là đại biểu tham gia Hội nghị thượng đỉnh chống biến đổi khí hậu toàn cầu tại Copenhagen cuối năm 2009. "Đó là những chuyến đi mà nhiều người mơ ước và thật sự chuyến đi giúp tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm và có thêm kỹ năng làm việc", Minh chia sẻ.
Trước đó, từ năm 18 tuổi, Hoàng Đức Minh là sáng lập viên và trở thành giám đốc chương trình nâng cao nhận thức về Môi trường và Biến đổi khí hậu (RAECP). Tổ chức lập ra với mong muốn giải quyết vấn đề môi trường Việt Nam cũng như trên toàn cầu với hoạt động chủ yếu là tổ chức hội thảo, tuyên truyền ở các trường học, công sở. "Lúc đó tôi thấy chưa có tổ chức thanh niên nào hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, điều này thật sự là khoảng trống lớn", Minh nói.
Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trườngHoàng Đức Minh và các bạn kêu gọi người dân không dùng nilon. Ảnh do nhân vật cung cấp.
Nói về thành công, Minh cho biết, anh may mắn có người bố "đưa đường dẫn lối" khi còn bé. Từ nhỏ, Minh đã được bố cho đi tham gia các hội thảo, xem sự kiện và chọn sách cho anh đọc. "Bố bảo tôi đọc rất nhiều tài liệu bài viết của bố về môi trường, cũng từ đó tôi bắt đầu có tình yêu với lĩnh vực này". Minh nhớ lại.
Do đó, từ năm lớp 4, Minh đã đọc và dịch những bài báo về môi trường, thực hiện những bài thuyết trình nhỏ trên lớp và đến tham dự hội thảo. Minh nhớ nhất kỷ niệm một lần tới vườn quốc gia Ba Vì năm lớp 6, lúc đó anh ném bim bim cho khỉ ăn. Ngay lập tức, một sinh viên người Nhật đến nhặt miếng bim bim lên và nói việc làm của Minh đã làm phá hoại thói quen của chúng. "Lời nói đó giúp tôi hiểu rằng, cần làm cái gì đó để bảo vệ chúng", Minh nói.
"Thành công có rất nhiều con đường, mỗi người có con đường cho riêng mình. Với cá nhân tôi, làm gì tôi thích tôi sẽ làm, khi có niềm đam mê sẽ làm mọi thứ thành công", Minh nói.
Theo Hương Thu vnexpress

kyanh

Trên đây là tất cả những gì có trong Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trường mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hoàng Đức Minh - Cậu sinh viên làm giám đốc từ năm 18 tuổi trong lĩnh vực môi trường, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn