HDBank chuyển 49% vốn HDFinance cho Credit Saison và đổi tên thành HD SAISON Finance

HDBank chuyển 49% vốn HDFinance cho Credit Saison và đổi tên thành HD SAISON Finance

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 191 view
HDBank chuyển 49% vốn HDFinance cho Credit Saison và đổi tên thành HD SAISON Finance

Ngân hàng Nhà nước có thông báo cho biết đã chấp thuận về việc Ngân hàng TMCP Phát Triển TPHCM (HDBank) chuyển 49% vốn điều lệ của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDFinance).

TIN MỚI

Nội dung nổi bật

- HDBank bán 49% vốn HDFinance cho Credit Saison. Thương vụ này đã được NHNN chấp thuận

- HDFinance được chấp thuận đổi tên thành HD SAISON Finance

- HDBank cho biết, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác chiến lược, trong đó cùng thỏa thuận thúc đẩy ngành tài chính bán lẻ tại Việt Nam

-HD SAISON Finance đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính bán lẻ số 1 tại Việt Nam


Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định chấp thuận HDBank chuyển nhượng một phần vốn điều lệ và thay đổi hình thức pháp lý. Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận HDBank chuyển nhượng một phần vốn điều lệ của HDFinance và thay đổi hình thức pháp lý của HDFinance từ Công ty TNHH MTV thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên, với các thành viên góp vốn cụ thể như sau:

- Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh: Sở hữu 50% vốn điều lệ của HDFinance.

- Credit Saison Co., Ltd (Nhật Bản): Sở hữu 49% vốn điều lệ của HDFinance.

- Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh: Sở hữu 1% vốn điều lệ của HDFinance.

Đồng thời, Thống đốc NHNN cũng chấp thuận đổi tên chi nhánh tại Hà Nội của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành tên mới là Công ty Tài chính TNHH HD SAISON – Chi nhánh Hà Nội.

Trong khi đó, thông tin từ phía HDBank cho biết thêm, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác chiến lược, trong đó cùng thỏa thuận thúc đẩy ngành tài chính bán lẻ tại Việt Nam. HDBank và Credit Saison sẽ tận dụng nguồn lực, kinh nghiệm sẵn có và sức mạnh mạng lưới để vươn lên vị trí số một trong lĩnh vực tài chính bán lẻ trong nước.

Sự hợp tác giữa một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam với tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng lớn nhất Nhật Bản sẽ góp phần phát triển thị trường tài chính, đa dạng hóa các sản phẩm cho vay tiêu dùng  tại Việt Nam theo hướng hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả vững chắc.

Và mục tiêu lớn hơn qua mối lương duyên hợp tác này, theo HDBank, là thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Là doanh nghiệp nước ngoài mới tiếp cận thị trường Việt Nam, Credit Saison sẽ thừa hưởng nhiều lợi thế từ mối quan hệ hợp tác này khi tiếp cận được thị trường đầy tiềm năng, đồng thời có sự hậu thuẫn từ sức mạnh mối quan hệ với HDBank, các cổ đông lớn của HDBank và các thành viên.

Là tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Nhật Bản, Credit Saison đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với ngành tiêu dùng tại Nhật như các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng chuyên dụng... Credit Saison chú trọng các lĩnh vực cho thuê, bảo lãnh tín dụng, cho thuê trả góp, đã mở văn phòng tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam, đồng thời dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại thị trường châu Á.

Tại Việt Nam, HDBank có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây đã chiếm giữ vị trí trong nhóm các ngân hàng lớn nhất, đặc biệt sau sự kiện sáp nhập DaiABank vào HDBank năm 2013. Hiện nay, HDBank có mạng lưới rộng khắp với hơn 220 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 3.000 điểm giao dịch tài chính trên toàn quốc.

Từ lợi thế sẵn có về kinh nghiệm kinh doanh của Credit Saison và sự am hiểu thị trường, mạng lưới rộng khắp Việt Nam của HDBank, theo HDBank thì HD SAISON Finance sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, sản phẩm cho vay. Điều này sẽ giúp tăng trưởng kinh tế của Việt Nam song song mục tiêu phát triển HD SAISON Finance trở thành công ty tài chính bán lẻ số 1 tại Việt Nam.

Cùng với kế hoạch phát triển tại Việt Nam, sự hợp tác chiến lược giữa HDBank và Credit Saison sẽ được mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực Asean như Myanmar, Campuchia...

 

Tiền thân là Công ty TNHH MTV Tài Chính Việt  Société Générale (SGVF). Đây là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ ngày 7/9/2007, với số vốn điều lệ lên đến 550 tỷ đồng.

Năm 2013 đánh dấu một bước ngoặt mới khi SGVF gia nhập vào HDBank và đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng TMCP Phát Triển TP. HCM (HDFinance). Hiện nay, HDFinance có gần 3.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên 63 tỉnh thành Việt Nam, cung cấp cho người dân những sản phẩm và dịch vụ đa dạng như xe máy, xe tải nhẹ trả góp, hàng điện máy, điện thoại, nội thất trả góp và đặc biệt là du lịch trả góp vừa được giới thiệu vào giữa năm 2014.

 

Tùng Lâm

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong HDBank chuyển 49% vốn HDFinance cho Credit Saison và đổi tên thành HD SAISON Finance mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về HDBank chuyển 49% vốn HDFinance cho Credit Saison và đổi tên thành HD SAISON Finance, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn