Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa

Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 15 view
Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa

Sau lớp than đá luôn tồn tại một viên kim cương, cũng giống như khó khăn đến đâu cũng tồn tại những mặt tích cực đang chờ bạn khám phá.

  • 19-06-2019 6 đặc trưng của kẻ tiểu nhân nơi công sở: Tuyệt đối chỉ gặp gỡ, không nhân...
  • 19-06-2019 Nguyên tắc sống "chậm lại để về đích nhanh hơn": Dại dột bung hết sức từ đầu,...
  • 14-06-2019 Tâm nguyện cuối đời của cô bé ung thư đã thay đổi vận mệnh của chàng trai lạ...
TIN MỚI

Lần gần đây nhất mà bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt đến mức vô vọng trong một tình huống là khi nào?

Đó có thể là một mối quan hệ đã không còn tốt đẹp, một công việc không làm bạn hạnh phúc, hoặc là cuộc sống của bạn đang ngày càng trở nên nhàm chán.

Thông thường, khi gặp phải thất bại, chúng ta chỉ nhìn vào những thứ tiêu cực. Mọi thứ trở nên ảm đạm, dường như chúng ta cảm thấy mình sẽ chẳng thể nào thoát khỏi cảm giác này.

Những người thành công thì có lựa chọn khác, họ phân tích những thất bại này, hiểu mình vấp ngã ở đâu, tìm những cơ hội mới để có thể quay trở lại càng sớm càng tốt. Thất bại chỉ là những bước đệm để họ đạt đến thành công.

Vậy tại sao họ có thể làm được như vậy?

Họ bắt đầu bằng cách nhìn vào những điều tích cực.

Đầu tiên, tập trung vào sự tích cực

Suy nghĩ tích cực luôn mang lại rất nhiều những điều tốt đẹp như tăng tuổi thọ, giảm tỷ lệ trầm cảm, tăng cường sức khỏe tâm lý và thể chất, giúp nâng cao kỹ năng đối phó với khó khăn.

Có một điều chúng ta cần chấp nhận rằng, đau khổ là một phần của cuộc sống. Đây là điều không thể tránh khỏi! Cái mà bạn có thể quyết định, chính là cách bạn đối mặt với chúng. Điều này sẽ nói lên bạn là người như thế nào. Vì vậy, điều quan trọng nhất là rèn luyện bản thân để có thể đối mặt và vượt qua những khó khăn, thử thách.

Không cứ bạn là ai, một người nội trợ, một người đã về hưu, một chuyên gia trong công việc,… Những trở ngại sẽ đến và khiến cuộc đời bạn xáo trộn. Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong một vấn đề nào đó, tại sao bạn không đi tìm một hoặc hai suy nghĩ tích cực từ những tình huống đó?

Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa

Điều tích cực trong tiêu cực

Tìm kiếm những mặt tích cực trong tiêu cực là một điều vô cùng quan trọng. Bởi vì nó giúp bạn thay đổi suy nghĩ, không còn bị mắc kệt trong những điều tiêu cực mà thấm chí biến chúng thành bàn đạp để vươn lên. Rất nhiều người đã thành công sau khi trải qua một cuộc khủng hoảng lớn trong cuộc sống.

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học Richard Tedeschi và Lawrence Calhoun, nếu một người cố gắng đi tìm những điều tích cực trong tiêu cực, họ có thể dùng nghịch cảnh làm bước đệm để tiến lên một cấp độ cao hơn, cả về sức mạnh tâm lý.

Tìm kiếm vẻ đẹp trong những thứ xấu xa giúp khuyến khích sức mạnh cá nhân và tăng sự tự tin. Một khi vượt qua những thử thách trong quá khứ, bạn sẽ cảm nhận được mình mạnh mẽ đến đâu. Cùng với đó, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Bên cạnh việc là một phần của cuộc sống, thất bại cũng thay đổi quan điểm và giúp chúng ta nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng cho phép chúng ta thấy cái giá của việc thiếu sót và tăng sự đồng cảm. Ta sẽ thấy tầm quan trọng của việc tận dụng tối đa mọi thứ mà ta có. Khi thất bại, chúng ta cũng sẽ nhìn mọi thứ từ một quan điểm mới và khác biệt, điều này mang đến sự sáng tạo.

Những gì cản trở bạn nên là điều bạn nên quan tâm nhất

Bây giờ bạn đã thấy tầm quan trọng của việc xem xét các mặt tích cực trong một tình huống tiêu cực, hãy để quay lại vấn đề chính, trở ngại hiện tại của bạn, bất kể chúng là gì. Tôi sẽ chia sẻ một ví dụ:

Một người bạn của tôi tên là Sarah gần đây đã được trao một cơ hội việc làm mới. Sarah đã được trao một cơ hội vàng để đảm nhận vị trí lãnh đạo tại một văn phòng khu vực mới ở Seoul (Hàn Quốc). Một trong những yêu cầu công việc chính là tạo điều kiện giao tiếp giữa các đối tác địa phương.

Mặc dù Sarah có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, sở hữu mọi kỹ năng cần có để có thể mang về hàng đống lợi nhuận, nhưng cô không nói được tiếng Hàn. Gặp trở ngại về ngôn ngữ, điều này có thể khiến cô thất bại trong công việc.

Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa

Thay vì lo lắng, Sarah đã biến thử thách này thành một cơ hội để chứng tỏ năng lực của bản thân. Vậy Sarah đã làm gì để chinh phục chướng ngại vật của mình?

Cô bắt đầu bằng cách thuê một trợ lý có khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Hàn, để người này có thể phiên dịch giúp cô trong vài tháng đầu trong khi Sarah đang học tiếng Hàn.

Cô cũng dành 1 tiếng mỗi tối để học với một gia sư tiếng Hàn và 1 tiếng mỗi cuối tuần để xem phim truyền hình Hàn Quốc.

Sáu tháng sau, Sarah có thể nói chuyện tiếng Hàn đơn giản với các đồng nghiệp của mình và thậm chí cô có thể tổ chức các cuộc họp bằng tiếng Hàn với sự trợ giúp nhỏ của trợ lý. Tất nhiên, có nhiều yếu tố để cô ấy đạt được thành tựu này. Nhưng điều quan trọng nhất là Sarah đã không để cho trở ngại không thể nói được tiếng Hàn cản trở công việc của mình.

Tập trung vào trở ngại chính là cách giúp bạn vượt qua chúng. Đừng e sợ trở ngại, đối mặt với chúng, bạn sẽ có cách vượtt qua chúng. Từ đó, những trở ngại đã trở thành bước đệm trên đường đến thành công.

Vận động để không bị mắc kẹt

Để không bị mắc kẹt, bạn phải vận động. Bạn phải làm một cái gì đó để cho bản thân mình thoát ra khỏi lối mòn. Đó cũng là lý do tại sao bạn cần tạo ra một mục tiêu giúp bạn tập trung và có động lực để tiến bộ trở lại.

Trong trường hợp của Sarah, cô ấy có thể bị mắc kẹt trong công việc hiện tại của mình, mà không nắm được cơ hội mới nếu cô ấy để cho rào cản ngôn ngữ cản trở chính mình.

Việc trả lời những câu hỏi sau đây có thể giúp bạn vận động và tìm cơ hội tiềm ẩn của mình:

Tôi bị giới hạn bởi điều gì, tại sao?

Điều này cản trở tôi trong công việc gì?

Sau khi xác định giới hạn của mình, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội và khả năng. Nếu có thể vượt qua những trở ngại chính, những cơ hội mới sẽ đến. Khi có cơ hội, đây chính là lúc để bạn chinh phục những đỉnh cao mới.

Bước đầu tiên để trở thành người giàu có không phải kiếm tiền mà là dậy sớm: Với quy tắc 50-30-10-10 này, chuyện thức giấc dễ như trở bàn tay

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trên đây là tất cả những gì có trong Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Dù bế tắc và mỏi mệt đến đâu, cứ tạm buông xuôi nhưng đừng bỏ cuộc: Hãy nhớ, đằng sau lớp than đá xù xì luôn là viên kim cương chói lóa, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn