Chuyển nhượng cổ phần được coi là chuyển nhượng chứng khoán

Chuyển nhượng cổ phần được coi là chuyển nhượng chứng khoán

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 81 view
Chuyển nhượng cổ phần được coi là chuyển nhượng chứng khoán

Chuyển nhượng chứng khoán của công ty không phải công ty đại chúng thì thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần của bà kể từ ngày 1/7/2013 được xem là thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán.

  • 10-01-2014 Sẽ thanh tra Phở 24 và Y khoa Hoàn Mỹ về né thuế chuyển nhượng vốn
  • 09-12-2013 TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp FDI bị nghi né thuế
  • 09-12-2013 TPHCM siết việc lách thuế
TIN MỚI
Bà Nguyễn Mỹ Hòa là kế toán trưởng và là cổ đông của Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến. Hiện bà Hòa muốn chuyển nhượng cổ phần cho một cá nhân khác nhưng Công ty chưa niêm yết và đăng ký giao dịch. Vậy, khi chuyển nhượng, bà Hòa phải nộp thuế thu nhập từ chuyển nhượng phần vốn góp hay từ chứng khoán?

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minhtrả lời vấn đề bà Hòa thắc mắc như sau:

Căn cứ khoản 4a, Điều 2, Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 27/6/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và căn cứ khoản 5, Điều 16, Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế thì:

Trường hợp của bà Hòa theo trình bày, chuyển nhượng chứng khoán của Công tyCP Dịch vụ di động trực tuyến (không phải công ty đại chúng) thì thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần của bà kể từ ngày 1/7/2013 được xem là thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán.

Nếu Công ty không uỷ quyền cho Công ty chứng khoán quản lý danh sách cổ đông khấu trừ thuế và khai thuế thay thì cá nhân bà Hòa khi chuyển nhượng chứng khoán trực tiếp kê khai thuế thu nhập cá nhân theo từng lần phát sinh và tạm nộp thuế theo thuế suất 0,1% trên giá chuyển nhượng chứng khoán.

Cuối năm nếu bà Hòa có yêu cầu quyết toán thuế (thuộc trường hợp được áp dụng nộp thuế theo thuế suất 20% trên thu nhập tính thuế) thì làm thủ tục kê khai trực tiếp với cơ quan thuế và được trừ số thuế đã tạm nộp theo thuế suất 0,1% trong năm tính thuế.


thanhhuong

Chinhphu.vn

Trên đây là tất cả những gì có trong Chuyển nhượng cổ phần được coi là chuyển nhượng chứng khoán mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Chuyển nhượng cổ phần được coi là chuyển nhượng chứng khoán, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn