4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

  • Admin
  • 04-11-2020
  • 45 view

Đôi khi bực tức là một biểu hiện của thái độ, một nguyên tắc làm việc

  • 16-01-2020 Người thông minh: Nói chuyện với người hiểu, kết hôn với người yêu và làm...
  • 15-01-2020 8 lý do cho thấy những kẻ lười biếng chốn công sở thực chất rất thông minh...
  • 13-01-2020 Cha mẹ là "chiếc khuôn" định hình tương lai của trẻ: Dạy con kỹ năng xã...
  • 09-01-2020 Người thông minh: 3 không quản, 4 không nói, 5 không giúp
4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

Trong hành trình cuộc sống của mỗi con người hỉ nộ ái ố luôn không hẹn mà đến. Do đó khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, trong lòng của mỗi người không nhiều thì ít cũng có chút bực tức, chỉ có điều là cách biểu hiện bực tức của mỗi người là không giống nhau. Có một số người không biết cách kiềm chế, họ luôn muốn thể hiện hết ra ngoài, trút hết lên một ai đó, làm như vậy tự dưng lại tạo ấn tượng xấu trong mắt người khác. Có đôi khi vì một chút nóng giận tức thời mà làm mờ đi hình ảnh bao năm gây dựng. Nhưng có một số người rất giỏi chịu đựng, họ chẳng tỏ thái độ gì cả, người ngoài nhìn vào thấy hình như không có gì gọi là tức giận.

Thực tế, khi gặp chuyện khiến người ta khó chịu, dùng hành động cử chỉ để thể hiện sự bực bội trong lòng không phải là chuyện xấu, nếu ai đó nói những người hay tức giận khó làm lên đại sự thì bạn đã nhầm rồi. Những người biết cách thể hiện tâm trạng bực tức làm việc lại càng dễ dàng thu hoạch được thành công. Bởi cách thể hiện bực tức của họ không đồng nghĩa là than phiền.

Nếu một người biết cách thể hiện bực tức của mình theo 4 kiểu dưới đây thì làm việc gì cũng có sức mạnh ảnh hưởng tích cực đối với công việc của họ.

4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

Có bực tức, nhưng không bực tức một cách bừa bãi

Mỗi người đều có những cách riêng thể hiện bực tức của bản thân, chẳng có gì đáng trách cả, nhưng phải đủ tỉnh táo để phân biệt rõ rằng bực tức có giới hạn và bức tức bừa bãi là hai việc khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tiền một cách hợp lý và tiêu tiền một cách bừa bãi.

Khi trong lòng cảm thấy khó chịu tốt nhất nên thể hiện ra cho đối tượng mà làm mình khó chịu hiểu, nếu cố chịu đựng, lâu ngày tích tụ lại cảm xúc dồn nén bạn sẽ dễ dàng sinh trầm cảm, và hậu quả cũng khó lường.

Nhưng sự bực tức của bạn không phải là bừa bãi trút lên người khác, gặp ai trút lên người đó, mà phải biết cách tiết chế cảm xúc của bản thân, biết cách thể hiện như thế nào một cách hợp lý, văn minh, ví dụ như: có thể vận động chạy bộ nhẹ nhàng, có thể chơi một bản nhạc..., chọn những cách thể hiện bực tức có lợi cho cuộc sống và bản thân không phải là tốt hơn hay sao. Nếu bạn làm được như thế thì chắc chắn có lợi cho cuộc sống cũng như công việc của bạn.

4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

Thể hiện bực tức một cách hợp lý chính là điểm mấu chốt thể hiện bản lĩnh của bản thân

Trong lòng bạn có sự tức giận không thể thể hiện ra ngoài không chỉ bất lợi cho bản thân mà còn khiến cho những người xung quanh bạn không thể hiểu được thái độ của bạn. Đối với một sự việc nào đó không thể hiện cảm xúc thật của bản thân thì dễ dàng khiến cho người khác cảm thấy rằng bạn là người ngốc nghếch, không hề biết giận, dễ bắt nạt bạn, thậm chí là được đằng chân lân đằng đầu hết lần này đến lần khác tìm cách ức hiếp bạn. Chính vì thế mà che giấu nỗi bực tức của mình sẽ không có lợi cho bất kỳ việc gì.

Bực tức không phải là buồn bực, cho nên có lúc thể hiện sự bực tức không phải là một cảm xúc nhât thời mà là để thể hiện bạn là người biết việc, có đầu cuối, có nguyên tắc và có cố gằng, có cá tính độc đáo chứ không phải là bạn bất lực trước cuộc sống, tự làm tê liệt bản thân trước những biến động của cuộc sống.

Đôi khi bực tức là một biểu hiện của thái độ, một nguyên tắc làm việc

Khi đối mặt với những điều không hợp lý, thể hiện sự không hài lòng của bạn thân chính là một cách biểu hiện thái độ của bạn khiến cho người khác biết rằng những việc họ làm với bạn là không hợp lý, những hành vi bất nhân bất nghĩa không thể khiến người khác chấp nhận được, để tránh người khác lợi dụng ức hiếp bạn.

Khi đối mặt với những việc bất công, đối mặt với những kẻ bất nhân bất nghĩa thì nên có thái độ để thể hiện chính kiến. Bởi chịu đựng một cách mù quáng không chỉ là một dấu hiệu của sự hèn nhát, nó còn dung túng cho những hành động xấu xa và đánh mất nguyên tắc làm việc.

4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết

Thể hiện sự tức giận đúng cách có lợi cho sức khẻo hơn là cố gắng chịu đựng kìm nén

Trong "trung dung"? Tử Tư đã nói rất rõ ràng: "hỉ nộ ái ố khi chưa biểu hiện ra, gọi là "trung", biểu hiện ra mà phù hợp với quy củ mức độ, thì gọi là "hoà"". Nghĩa là, khi không mang theo tư tưởng tình cảm của cá nhân mà nhìn nhận vấn đề và làm việc thì đều là trung. Khi mang theo tư tưởng tình cảm cá nhân để nhìn nhận vấn đề và làm việc nhưng ở mức độ phù hợp thì chính là hòa.

Tính cách nhã nhặn thì ai nấy đều thích, nhưng khi mọi sự không thuận cũng cần phải dùng cách thích hợp để thể hiện cho người khác biết, làm như vậy mới chính là phương pháp tốt có lợi cho sức khỏe hơn là cố gắng chịu đựng rồi sinh bệnh.

10 bí quyết giao tiếp khôn ngoan của người thành đạt: Khéo ăn khéo nói có thể xoay chuyển càn khôn!

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Trên đây là tất cả những gì có trong 4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 4 kiểu tức giận có ảnh hưởng tích cực tới đường thăng tiến mà người thông minh nên biết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên asp-nuke.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment trên ASP NUKE

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn